Tin mới

Google vừa bất ngờ chấm dứt các quan hệ hợp tác với Huawei, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh

Google vừa bất ngờ chấm dứt các quan hệ hợp tác với Huawei, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm cấm tất cả nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei.

Nhưng Google cho biết những người dùng các thiết bị Huawei sẵn có vẫn tiếp tục được sử dụng Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect.


trong thông tin gửi đến truyền thông Việt Nam sáng 20-5, người phát ngôn Google cho biết: "Đối với người dùng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có."

Điều này cũng đồng nghĩa với việc những người dùng đang sử dụng các thiết bị Huawei vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng, cập nhật các ứng dụng trong Google Play (Gmail, YouTube...) như bình thường.

Việc "ngưng hợp tác" có thể sẽ chỉ áp dụng với các thiết bị Huawei mới trong thời gian tới. Khi đó, người dùng thiết bị mới sẽ không được cài đặt hay cập nhật các ứng dụng như Gmail, YouTube thông qua kho ứng dụng chính thống Google Play.
Điện thoại Huawei
Tất nhiên, người dùng vẫn có thể lựa chọn cài đặt các ứng dụng nêu trên qua kho ứng dụng của bên thứ ba (kho ứng dụng trung gian, các diễn đàn mạng...), tuy nhiên mức độ an toàn của ứng dụng này sẽ không được bảo vệ và xác nhận bởi Google Play Protect của Google.

Trước đó, nhiều hãng tin trên thế giới đã đăng tải thông tin Google sẽ ngưng hợp tác cung cấp các ứng dụng độc quyền của mình cho Huawei để phân phối đến các thiết bị đầu cuối cho người dùng. Phát biểu về vụ việc, người phát ngôn của Google chỉ thông tin rằng: "Chúng tôi tuân thủ sắc lệnh và đang xem xét các vấn đề liên quan.".#Blogtaichinh

No comments